CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1

Phân biệt các loại chứng chỉ Tiếng Anh B1: Chứng chỉ Tiếng Anh B1 châu Âu, chứng chỉ Tiếng Anh B1 Sinh viên, chứng chỉ B1 cho học viên cao học và nghiên cứu sinh, Giáo viên Tiếng Anh, Tiếng Anh B1 để thi công chức…

Giờ có nhiều loại chứng chỉ Tiếng Anh B1 nên dễ gây nhầm lẫn. Bài viết này nhằm phân biệt giúp lựa chọn kỳ thi chứng chỉ B1 phù hợp. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 châu Âu, chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ cho Sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, Giáo viên Tiếng Anh, thi công chức…

1. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 châu Âu (tương đương PET)

Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung tham chiếu chung Châu Âu do Hội đồng khảo thí trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, họ có một số trung tâm khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi này.

2. Chứng chỉ Tiếng Anh B1nội bộ cho học viên sau đại học

Chứng chỉ này do một số trường Đại học trong nước được Bộ GD&ĐT ủy quyền để tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong nước. Một số trường như Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, Đại học Huế, ĐH Sư phạm TpHCM, ĐH Thái Nguyên… Hầu hết các trường này đều tổ chức theo một đề thi chung giống như chương trình học trực tuyến của TiengAnhB1.com.

3. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 cho sinh viên không chuyên Tiếng Anh

Sinh viên không chuyên của các trường cần có chứng chỉ Tiếng Anh B1 để ra trường. Định dạng bài thi này khá giống với định dạng bài thi B1 loại 2 cho đối tượng sau đại học. Riêng đối với sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội (Đại học Kinh tế, ĐHKHXHNV, ĐH Tự Nhiên, ĐH Công Nghệ, ĐH Giáo Dục, Khoa Luật, Khoa Y Dược…), sinh viên có thể đăng ký thi vượt B1 bên Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

4. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ cho Giáo viên Tiếng Anh theo đề án 2020

Giáo viên tiếng Anh cũng cần đánh giá năng lực tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Chứng chỉ này cũng do các trường Đại học trong nước được Bộ cho phép tổ chức. Định dạng bài thi này không giống với định dạng bài thi loại 2.

Giá trị của các loại chứng chỉ Tiếng Anh B1 trên

Tất cả các đối tượng có thể thi đăng ký thi loại 1 và có giá trị toàn quốc. Tuy nhiên đây lại là bài thi khó nhất nên bạn nào học hơi đuối thì nên đăng ký thi mấy bài thi nội bộ. Trước khi thi, để đảm bảo chắc chắn, học viên nên kiểm tra với trường, cơ quan của mình xem chấp nhận loại chứng chỉ nào, của đơn vị nào vì có nhiều trường hợp thi xong rồi nhưng trường lại bảo chứng chỉ đó không được thì sẽ rất mất thời gian.

Về giá trị, theo Cambridge, B1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn trên trường quốc tế. (Tuy nhiên một số đơn vị trong nước vẫn chỉ công nhận trong vòng 2 năm thôi). Còn các chứng chỉ nội bộ có giá trị 2 năm.

Liên hệ để được tư vấn Tiếng Anh B1

Ms Ly 097 44 98 347

TiengAnhB1.com

Rate this Content 0 Votes

Hãy lưu về FB của bạn để tra cứu bài viết lại khi cần thiết

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ