Đề thi viết luận chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Đại học Hà Nội

Đề thi viết luận chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Đại học Hà Nội năm 2020

Đề thi viết luận chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Đại học Hà Nội

Dưới đây là một đề thi viết luận trong kỳ thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh B1 trên máy tại Đại học Hà Nội. Bạn có thể xem thêm thông tin về kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 ở link phía trước.

Sau đây là một trong những đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 khó nhất vì vậy, Anh ngữ VIVIAN gửi tặng các bạn phần bài viết mẫu của một bạn học viên đăng ký dịch vụ Chấm bài Viết Vstep Writing.

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 Đại học Hà Nội

Deforestation is made by cutting trees for housing, agriculture, wood. It causes air pollution. Human is facing the problem. Some people say that individuals are not responsible for solving air pollution but the government will take responsibility for solving this? Do you agree or disagree with this statement?

Phá rừng do chặt cây làm nhà, làm nông nghiệp, lấy gỗ. Phá rừng gây ra ô nhiễm không khí. Con người đang phải đối mặt với vấn đề. Một số người cho rằng cá nhân không phải chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề về ô nhiễm không khí mà chính phủ phải làm điều đó. Bạn đồng ý hay không?

Bài viết mẫu cho đề thi chứng chỉ B1, B2, C1 tiếng Anh tại Đại học Hà Nội

It is undeniable that air pollution has become a controversial issue that puts severe pressure on our rhythm of life, such as deforestation made by cutting of trees for housing, agriculture, wood. As far as I am concerned, pollution on Earth has reached such as an alarming level that immediate involvement from governments and individual collaboration now is of great importance.

Không thể phủ nhận rằng ô nhiễm không khí đã trở thành một vấn đề tranh luận tạo áp lực đến nhịp điệu cuộc sống, chẳng hạn như nạn phá rừng do chặt cây xây nhà, làm nông nghiệp, lấy gỗ. Theo tôi thì ô nhiễm trên trái đất đã đạt đến mức độ đáng báo động mà sự tham gia của cả chính phủ và người dân đều rất quan trọng.

On the one hand, the government could reduce air pollution in many ways. Firstly, it is necessary for the government to encourage power stations and plants to use more environmentally-friendly energy sources such as renewable energy including solar power, wind power instead of fossil fuels. Secondly, stricter punishments should be imposed for illegal logging and forest clearance to make sure that forests are managed and protected. It is widely known that trees help absorb carbon dioxide in the atmosphere, thus reduce air pollution and climate change.

Một mặt thì chính phủ có thể làm giảm ô nhiễm không khí bằng nhiều cách. Đầu tiên, chính phủ cần khuyến khích các nhà máy năng lực sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, năng lượng gió thay vì sử dụng năng lượng hóa thạch. Thứ hai, cần áp đặt các hình phạt nặng hơn cho việc chặt phá cây lấy gỗ hoặc phá rừng để đảm bảo rằng rừng được quản lý và bảo vệ. Như chúng ta biết, cây giúp hấp thụ CO2 trong khí quyển do đó làm giảm ô nhiễm không khí và sự biến đổi khí hậu.

On the other hand, individuals/ each individual should be aware of minimizing the air pollution in their surroundings. First, they can use public transportation such as bus, train to reduce/ eliminate the amount of emission from vehicles. Second, the household wastes should be reduced as much as possible. For example, instead of using plastic bags, people are encouraged to use cloth or paper bags in order to decrease the plastic consumption. Besides, priotizing the green energy also take an important role in lowering the pollution level.

Mặt khác thì, các cá nhân nên nhận thức về việc làm giảm ô nhiễm không khí xung quanh. Thứ nhất, họ có thể sử dụng giao thông công cộng như xe buýt, tàu đẻ giảm lượng khí thải từ xe cộ. Thứ hai, rác thải gia đình cần được giảm hết mức có thể. Ví dụ, thay vì dùng túi bóng, mọi người nên được khuyến khích dùng túi vải hoặc túi giấy để giảm lượng tiêu thụ nhựa. Bên cạnh đó, ưu tiên năng lượng sạch đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mức độ ô nhiễm.

In conclusion, it is clear that both national governments and individuals must understand the harmful impact they have on the environment and be responsible for easing damage.

Tóm lại, rõ ràng cả chính phủ và người dân cần hiểu được tác động có hại lên môi trường và đều phải chịu trách nhiệm làm giảm các tổn thất về môi trường.

Phía trên là một đề thi viết luận Chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Đại học Hà Nội. Hiện nay, đề thi các trường liên thông với nhau, vì vậy biết đâu bạn sẽ gặp lại đề thi này trong kỳ thi thực tế sắp tới của mình.

Anh ngữ VIVIAN tổ chức lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 thi tại Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội. Click vào link để được xem thông tin chi tiết về lớp học và cách các giảng viên giúp hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 nhé.