Giải đề viết luận Advantages and Disadvantages chủ đề: Sex education

Viết luận dạng advantages and disadvantages

Advantages and Disadvantages essays là dạng bài luận thường xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh IELTS hay VSTEP. Bài viết đưa ra một chủ đề và  yêu cầu thí sinh nêu các lợi ích và bất lợi của chủ đề đó. Ở dạng bài này bạn bắt buộc phải đưa ra đủ bằng chứng luận điểm để nêu rõ được lợi ích và bất lợi của vấn đề được cho ở đề bài. Thân bài là phần quan trọng, thân bài của bạn sẽ được chia là 2 đoạn nói về hai luận điểm là lợi ích và bất lợi.

advantages and disadvantages

Advantages and disadvantages essays

Chú ý là hai đoạn này phải tương đương nhau không được viết một đoạn quá dài, một đoạn quá ngắn hoặc chỉ tập trung nêu lợi ích hoặc bất lợi, bài viết này không được nêu quan điểm cá nhân vào vấn đề. Tham khảo sách luyện thi 30 Đề viết luận B1, B2 Vstep  Tuy nhiên nếu đề bài yêu cầu thí sinh nêu quan điểm của bản thân thì quan điểm này nên xuất hiện xuyên suốt trong cả bài viết, dạng bài này là dạng dễ nhận biết nhất vì trong đề bài thường chứa cụm từ advantages and disadvantages

Chủ đề Topic: Advantages and disadvantages of early sex education in schools

Gợi ý:

Dạng bài: Advantages and Disadvantages Yêu cầu: Nếu lợi ích và bất lợi của việc giáo dục giới tính sớm ở trường học

Dàn ý

Mở bài: Giới thiệu chủ đề giáo dục giới tính và nêu mục đích của bài viết về lợi ích và bất lợi của giáo dục giới tính sớm ở trường học.

Thân bài:

Thân bài 1: Nêu lợi ích của việc giáo dục giới tính sớm ở trường học

Thân bài 2: Nêu bất lợi của việc giáo dục giới tính sớm ở trường học

Kết bài: Khẳng định việc giáo dục giới tính sớm vừa có lợi ích vừa có bất lợi. Nhà trường nên cân nhắc để có quyết định phù hợp

Dàn ý chi tiết

Benefits of early sex education in schools (Lợi ích của việc giáo dục giới tinh sớm ở trường học)

1. Official information (Học sinh sẽ có nguồn thông tin chính thống)

• Sex education can help students to find the right source of information about sex
  • Students do not need to find information about sex online
  • Because the source of information online can be incorrect

2. Sex education can broaden students' knowledge about sex.

• Sex education broadens students’ knowledge about how to prevent sexually transmitted diseases. + avoid some STDs such as HIV by using prevention techniques => be good for their health, especially reproductive health in adulthood
  • Sex education helps to prevent unwanted pregnancies in students. + learn about birth contraceptives and safe sex techniques => prevent them from facing problems that affect their life and study

Drawbacks of teaching students about sex at an early stage in schools

1. Schools lack teachers who teach students about sex education in schools.

• Sex education is currently part of biology subject taught by biology teacchers. => Students do not have enough information about sex in schools.
  • It takes a lot of time and effort for schools to build a comprehensive program of sex education.

2. Students might feel very curious about sex after studying this subject.

• They might search for more information about it online. => Early sex education may affect students’ mind and behavior negatively.

Từ vựng chuyên ngành

• Safe sex techniques: Các biện pháp tình dục an toàn
  • Contraceptives: Các biện pháp tránh thai
  • Sexually Transmitted Diseases: Bệnh lây qua đường tình dục

Bạn có đang bối rối trong việc luyện thi tiếng Anh B1, B2 Vstep?

Việc tự ôn luyện khiến bạn cảm thấy chán nản không có hứng thú, bạn thu thập rất nhiều tài liệu nhưng đâu vẫn vào đấy.
Đừng lo lắng vì không phải ai cũng có khả năng tự học tốt, điều bạn cần bây giờ là tìm kiếm một môi trường giúp bạn giữ phong độ, quyết tâm và nỗ lực thi đạt chứng chỉ tiếng Anh.
Tham khảo ngay lớp luyện thi cấp tốc B1, B2 cùng giảng viên của VIVIAN, tư hào là trung tâm luyện thi Vstep uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Đến với khóa luyện thi cấp tốc cùng giảng viên bạn sẽ được cam kết đầu ra, thi đạt chứng chỉ sau 25 buổi học, lộ trình học luyện thi rõ ràng, miễn phí học lại nếu thi không đạt.

luyen thi voi giang vien

THI ĐẠT CHỨNG CHỈ B1, B2 chỉ sau 25 buổi học

CAM KẾT chất lượng đầu ra, hỗ trợ học lại miễn phí nếu thi không đạt.
Đến với lớp luyện thi B1 cùng giảng viên bạn sẽ được:
👍Tặng giáo trình độc quyền cho từng bậc B1, B2 - Giúp bạn tập trung luyện thi với chứng chỉ mà mình mong muốn.
👍Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, chăm sóc chuyên nghiệp bạn sẽ được quan tâm trong suốt quá trình ôn luyện để có thể thành công đạt chứng chỉ chỉ sau hơn 60 ngày.
👍Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, kèm theo hệ thống học thông minh giúp bạn luyện thi hiệu quả hơn.

luan advantages and disadvantages

Luyện thi trực tiếp với giảng viên

Đã có 95% học viên thi đạt ngay từ lần thi đầu tiên bạn cũng sẽ không phải ngoại lệ. Lớp luyện thi cùng giảng viên có hai hình thức là học trực tiếp ở trung tâm hoặc học online qua Zoom dành cho những bạn ở xa và không có thời gian đến luyện thi.

Xem chi tiết:  LỊCH KHAI GIẢNG
THAM GIA CỘNG ĐỒNG LUYỆN THI VSTEP LỚN NHẤT VIỆT NAM NƠI CẬP NHẬT KIẾN THỨC, LỊCH THI, CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI TIẾNG ANH VSTEP.