Lưu ý quan trọng trước kỳ thi Vstep ĐH Quốc Gia Hà Nội

DANH SÁCH PHÒNG THI

Danh sách phòng thi có trên trang web của nhà trường vstep.vn trước ngày thi từ 3 - 5 ngày. Đối với học viên theo học tại trung tâm, VIVIAN sẽ thông báo đến học viên trên nhóm facebook. Lưu ý: danh sách phòng thi là một bản excel có nhiều trang khác nhau cho các đối tượng dự thi khác nhau, ví dụ như sinh viên không chuyên ĐHQGHN, sinh viên tiếng Anh ĐHNN-ĐHQG, thí sinh dự thi Vstep.2 (Tiếng Anh A2), Vstep 3-5 (tiếng Anh B1, B2, C1)...Danh sách được xếp theo tên theo bảng chữ cái hoặc theo năm sinh tùy từng đợt thi.  

SÁNG: 07 giờ có mặt tại phòng thi Nghe, Đọc, Viết. Trước đó, thí sinh phải đi gửi đồ (có người trông như ở siêu thị) và bị quét qua cổng từ trước khi vào khu vực thi.

CHIỀU: Thi Nói theo ca, sẽ được thông báo cụ thể trong buổi sáng tại phòng thi. Nếu hội đồng thi đông, sinh viên QG có thể thi vào buổi sáng Chủ Nhật.

Đại học Hà Nội: Danh sách có trên trang web hanu.vn.

CẦN MANG THEO KHI THI VSTEP

+ CMND /Căn cước công dân/Hộ chiếu/ Giấy phép lái xe/ Thẻ đảng.

+ Thẻ sinh viên/Thẻ học viên (Sinh viên/ Học viên SĐH ĐHQG cần mang thêm)

+ Bút chì/ bút mực/ tẩy. Không được mang theo đồng hồ. 

TÓM TẮT THÔNG TIN THI VSTEP BUỔI SÁNG

Buổi sáng thi 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết theo thứ tự này hoặc Đọc - Nghe - Viết. Từng kỹ năng sẽ phát đề và phiếu trả lời riêng, thu bài làm rồi mới phát bài tiếp theo.

THI NGHE VSTEP (35 câu hỏi/ 40 phút)

- Chỉ được nghe duy nhất một lần

- Sau khi thi xong có 7 phút tô đáp án. Đại học Hà Nội thi trên máy tính nên khi nghe thì chọn luôn đáp án và không có thêm thời gian như thi trên giấy.

- Do đã làm quen với định dạng bài thi từ trước rồi nên trước khi nghe hoặc trong khi băng đọc phần hướng dẫn thì hãy bỏ qua mà tranh thủ đọc đề và gạch chân các TỪ KHÓA. Bên Đại học Quốc Gia có phần nghe hướng dẫn và ví dụ khoảng 3 phút nên tranh thủ đọc đề bài và chọn đáp án.

THI ĐỌC VSTEP (4 bài đọc = 40 câu hỏi = 60 phút)

- Đọc hiểu thí sinh thường bị thiếu thời gian vì vậy việc chia thời gian làm các bài đọc cực kỳ quan trọng. Mỗi bài đọc chỉ nên dành tối đa 13 phút. Làm xong bài nào tô đáp án ngay, kẻo để đến cuối giờ vội vàng không kịp tô coi như mất công.

- Mỗi bài đọc có 10 câu hỏi. 

- Trước khi bắt đầu bài đọc nên xem qua xem bài đọc nào dễ nhất thì làm trước. 

- Câu nào dễ làm trước (VD: dạng tìm thông tin chi tiết, nhận biết đại từ, chèn câu vào văn bản), câu khó làm sau (VD: suy ra thông tin trong bài, giải nghĩa câu). Câu khó quá thì chọn bừa đáp án để tránh việc dành quá nhiều thời gian vào câu đó trong khi câu dễ ở bài khác nếu có thời gian thì mình lại có thể chọn được đáp án đúng.

- KHÔNG bỏ trống bất kỳ câu nào vì bạn không bị trừ điểm nếu đưa ra câu trả lời sai.

THI VIẾT VSTEP (2 bài: viết thư + viết luận)

Viết cũng là kỹ năng thí sinh thường thấy thiếu thời gian khi làm bài thi. Vì viết luận chiếm 2/3 số điểm nên có thể chọn viết luận trước. Nếu viết thư trước chỉ sợ viết quá đà hết cả thời gian làm phần 2.

- Viết thư: Cần xác định đúng loại viết trang trọng hay thân mật để biết sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Lưu ý không cần viết tên và địa chỉ của người viết. Cần lưu ý viết đủ ý, đúng dạng thư thân mật/ trang trọng, liên kết ý. B2/C1 lưu ý phần viết nhiều câu phức và sử dụng các cụm từ cố định (collocation) và từ hiếm gặp.

- Viết luận: Xác định đúng loại viết luận (trình bày quan điểm, nêu ưu nhược điểm, nêu vấn đề, giải pháp) để lựa chọn ngôn ngữ viết và cách bố cục, triển khai bài viết hợp lý.  Cần linh hoạt khi phân tích đề bài vì đề bài có thể chỉ hỏi về Lợi ích (the importance of...). Ở Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, phần viết luận thường có 1 phần lời dẫn dài rồi mới đến dạng câu hỏi. Vì vậy, đừng để phần lời dẫn phân tâm trong việc xác định dạng bài viết. Nếu không xác định được dạng gì, chỉ cần trả lời trực tiếp câu hỏi đề bài và nêu dẫn chứng, ví dụ để chứng minh.

- KHÔNG viết bài đầy đủ ra nháp rồi chép lại vào phiếu trả lời vì thông thường thí sinh chỉ đủ thời gian làm dàn ý chi tiết.

- Luôn dành thời gian để kiểm tra lại bài viết

 THI NÓI VSTEP (12 phút)

- Buổi sáng tại phòng thi giám thị sẽ thông báo cụ thể về kế hoạch thi Nói buổi chiều.

- Một giám khảo hỏi 01 thí sinh và có ghi âm bài Nói.

- Mỗi ca thi kéo dài 12 phút, theo hiệu lệnh chuông. Mỗi đợt thi có khoảng 05 đề thi. Tất cả các thí sinh thi cùng một đợt sẽ thi chung một đề. Mỗi phòng thi Nói có 02 bàn thi nằm ở đầu cuối của 02 dãy. Vì vậy, hãy cố gắng nói to đủ nghe (vì nếu nói nhỏ quá mà bạn cùng phòng thi Nói to thì mình có thể sẽ bị ảnh hưởng tâm lý)

Bạn có thể tham khảo 10 lời khuyên cho bài thi Nói tiếng Anh Vstep speaking tại đây.

Đại học Hà Nội thi Nói trên máy nên thí sinh có thể nhìn thấy các câu hỏi trên màn hình rồi bắt đầu ghi âm bài Nói theo từng phần. Vui lòng xem kỹ Hướng dẫn thi Nói Vstep B1, B2, C1 trên máy tính

Cuối cùng chúc tất cả các bạn hoàn thành xuất sắc bài thi nhé.

TiengAnhB1.com cung cấp tài liệu ôn thi tiếng Anh B1, B2 Vstep Online và tổ chức lớp luyện thi Vstep với giảng viên các trường Đại học uy tín tại Hà Nội và giảng viên trường ĐHNN - ĐHQGHN. 

KẾT QUẢ THI

Kết quả thi có sau 10 ngày làm việc sau khi thi (khoảng 2 tuần) và giấy chứng nhận có sau 10 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thi. Nhà trường sẽ thông báo đến thí sinh và trung tâm sẽ thông báo đến học viên. 

Sinh viên Quốc Gia sau khi thi Đạt trong vòng 1 tuần phải đăng ký nhận chứng chỉ tại phòng 106 nhà A4, trường ĐHNN - ĐHQGHN với lệ phí: 100.000 đồng. Chứng nhận này dùng được cả khi thi cao học và công chức. Thí sinh tự do và học viên cao học không cần đăng ký nhận chứng chỉ, khi nào có chứng chỉ nhà trường thông báo thì chỉ việc qua trường để lấy.

Rate this Content 0 Votes

Hãy lưu về FB của bạn để tra cứu bài viết lại khi cần thiết

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ