Ôn luyện B1 Listening Test hiệu quả tại nhà

B1 Listening Test là gì?

Định nghĩa B1 Listening Test

B1 Listening Test là một trong 4 bài thi kỹ năng của bất kỳ bài thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh nào. Bài thi này yêu cầu người thi phải thể hiện trình độ nghe hiểu, thành thạo tiếng Anh của mình trong các tình huống được cho.  B1 Listenign Test

Các dạng của B1 Listening Test

Hiện tại có 3 dạng bài thi B1 Listening Test:

  • B1 Listening Test (Chứng chỉ B1 Preliminary Test): Đây là chứng chỉ cấp bởi Đại học Cambridge. Chứng chỉ này tương đương với trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu. 
  • B1 Listening Test (Chứng chỉ B1 Preliminary for Schools): Đây cũng là chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi Đại học Cambridge. Tuy nhiên, khác với B1 Preliminary Test, B1 Preliminary for Schools dành cho các bạn học sinh. Dạng bài thi sẽ được xây dựng phù hợp với nội dung dành cho các thí sinh ở lứa tuổi học sinh hơn là người đi làm. 
  • Vstep Listening (Chứng chỉ B1 Vstep): Đây là chứng chỉ ngoại ngữ cấp bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Chứng chỉ này tương đương với trình độ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Đối tượng thi của chứng chỉ B1

đối tượng thi b1 listening test Đối tượng dự thi của chứng chỉ B1 khá là rộng, trải từ các bạn học sinh cấp THCS, THPT đến người đã đi làm, công nhận viên chức, giáo viên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đối tượng dự thi mà bài thi sẽ được thiết kế khác; ví dụ như bài thi dành cho các bạn học sinh sẽ thiên về kiến thức đã học ở trên lớp hơn; còn của người đã đi làm thì sẽ thiên về trải nghiệm hơn.

Cấu trúc của bài thi B1 Listening Test

Đối với chứng chỉ B1 Prelimanry Test

Phần thi B1 Listening Test được chia làm 4 phần, tương ứng với 25 câu hỏi. Phần thi listening B1 này sẽ mất khoảng 30 phút, bao gồm cả 6 phút chuyển đáp án vào giấy. Ở phần thi này, bạn phải theo dõi và hiểu được người nói đang muốn truyền đạt điều gì. Các dạng bài nghe của phần thi này là thông báo, và các cuộc thảo luận về cuộc sống thường nhật. b1 listening test

Đối với chứng chỉ Vstep Listening B1

Phần thi Vstep Listening B1 được chia làm 3 phần, tương ứng với 35 câu hỏi. Phần thi Vstep này sẽ kéo dài trong khoảng 40 phút. 

  • Phần 1 Vstep Listening B1:

Phần thi này bao gồm 8 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn. Thí sinh sẽ nghe 8 đoạn hướng dẫn hoặc thông báo ngắn và trả lời câu hỏi.

  • Phần 2 Vstep Listening B1: 

Phần thi này bao gồm 12 câu hỏi, được chia thành 3 đoạn hội thoại. Mỗi đoạn sẽ có 4 câu hỏi để trả lời.

  • Phần 3 Vstep Listening B1: 

Phần thi này bao gồm 15 câu hỏi. Thí sinh sẽ nghe 3 bài giảng hoặc hội thoại. Mỗi bài sẽ bao gồm 5 câu hỏi cho thí sinh trả lời.

Mẹo ôn luyện B1 Listening Test hiệu quả

Kỹ năng Listening B1 nói riêng và Kỹ năng Listening nói chung đều là kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp, bởi giao tiếp giúp chúng ta gần nhau hơn. Tuy nhiên, để nghe tiếng Anh thành thạo không bao giờ là dễ dàng. Chính vì vậy mà sau đây Vivian xin gửi bạn một vài mẹo ôn luyện B1 Listening Test hiệu quả. b1 listening test

Luyện tập thật nhiều giúp hoàn hảo hơn

Cải thiện kỹ năng B1 Listening Test của bạn bằng cách trở thành một người nghe tích cực. Phim và chương trình truyền hình dài tập có thể kích thích khi xem, nhưng càng xem sẽ càng tạo ra sự khác biệt lớn. Nghe nhiều nguồn ngôn ngữ tiếng Anh, chẳng hạn như podcast, báo cáo tin tức và các bài nói chuyện của Ted, sẽ giúp bạn tiếp cận với các từ vựng mới và các giọng khác nhau. listening b1 Mục đích của việc này là biến việc Listening B1 trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật của bạn. Bắt đầu với các chủ đề mà bạn dành nhiều sự quan tâm nhất, sau đó hãy chuyển sang các tài liệu học thuật hơn. Việc quen với việc Listening B1 cũng sẽ giúp bạn tự tin để kiểm soát căng thẳng của mình trong quá trình thi.

Nắm bắt từ khóa

Trong quá trình kiểm tra, khi bạn đọc câu hỏi; hãy gạch dưới các từ khóa và cố gắng dự đoán ngữ cảnh của bài; như: Ai là người nói trước/nói sau, bài phát biểu sẽ nói về chủ đề gì. Hãy nghĩ đến những từ khác có thể thay thế chúng, đặc biệt là đối với các câu hỏi trắc nghiệm, vì bạn có thể không nghe thấy những từ chính xác đó trong bản ghi âm. Tập trung vào câu hỏi và cố gắng dự đoán loại thông tin nào là cần thiết. Liệu nó có phải là một danh từ không? Hay nó là một động từ? Hãy đảm bảo rằng câu bạn tạo ra chính xác về mặt ngữ pháp; và quan trọng là bạn sử dụng đúng dạng của từ.

Cẩn thận với những “kẻ phân tâm”

Những gì bạn nghe thấy đầu tiên có thể không phải là câu trả lời đúng; vì vậy hãy đề phòng những từ ngữ khiến bạn phân tâm. Ví dụ, người nói có thể nói về điều này; nhưng sau đó lại đảo ngược câu trả lời của họ theo hướng khác. Bạn cũng có thể thấy rằng người nói sẽ đề cập đến tất cả các tùy chọn; nhưng lại nói với sự khác biệt khá nhỏ về ý nghĩa. Hãy chú ý đến các chi tiết nhé! Xem thêm: Preliminary English Test - Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B1 Xem thêm: Lịch thi Vstep B1-B2-C1-A2 ở tất cả các trường được bộ GD&ĐT cấp phép

Rate this Content 0 Votes

Hãy lưu về FB của bạn để tra cứu bài viết lại khi cần thiết

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ