Thi tiếng Anh B2 Vstep tại ĐH Hà Nội dễ hơn thi B2 tại ĐHNN - ĐHQGHN không?

Có thể nói ĐHNN-ĐHQGHN là cái nôi sinh ra đề thi Vstep đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 3 - 5 (tương đương trình độ tiếng Anh B1, B2, C1) và cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức kỳ thi Vstep (kỳ thi đầu tiên ngày 16.05.2015) ngay sau khi định dạng bài thi được Bộ GD&ĐT công bố áp dụng (ngày 11.03.2015). Sau đó, hàng loạt các trường trên cả nước tiến hành tổ chức kỳ thi Vstep.

Tại Hà Nội, trường ĐHNN - ĐHQGHN và ĐH Hà Nội là hai đơn vị thường xuyên tổ chức kỳ thi tiếng Anh A2, B1, B2. Trong đó, trường ĐHNN - ĐHQGHN có lịch thi xuyên suốt cả năm vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11 và ĐHHN tổ chức thi hàng tháng không thông báo lịch từ trước và theo từng tháng.

Thi tiếng Anh B2 tại ĐH Hà Nội có dễ hơn thi B2 tại ĐHNN - ĐHQGHN không?

Đây là câu hỏi của nhiều thí sinh đặt ra với trung tâm Anh ngữ VIVIAN - đơn vị đi đầu trong luyện thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 tại Hà Nội. Ở đây, chúng tôi chỉ so sánh bài thi B2 Vstep (không tính bài thi B2 dành riêng cho NCS). Thực tế, cho tới thời điểm này, ĐHHN mới chỉ tổ chức được 3 kỳ thi Vstep tại trường và mới có 2 kỳ thi công bố kết quả. Qua theo dõi và có học viên dự thi, chúng tôi đánh giá số lượng người thi đạt B2 tại trường ĐHHN khá nhiều và có vẻ dễ dàng đạt được hơn. Riêng đợt thi ngày 17.09 vừa công bố kết quả, có 2 học viên học trực tuyến trên trang web tienganhb1.com đều đạt trình độ B2 trong khi mong muốn ban đầu là thi B1, trong đó 1 học viên cảm thấy lo lắng không tự tin để thi.

Kết quả thi B2 Vstep

Để có thể trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên, chúng tôi sẽ còn phải tiếp tục theo dõi và đánh giá. Hi vọng một chút thông tin sẽ giúp các bạn lựa chọn kỳ thi Vstep phù hợp cho mình.

Để biết lịch thi Vstep của tất cả các trường trên cả nước, vui lòng xem tại Lịch thi Vstep tiếng Anh A2, B1, B2, C1