Thi Vstep Đại học Ngoại ngữ

Hướng dẫn thi Vstep Đại học Ngoại ngữ Ulis

Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội (tên viết tắt bằng tiếng Anh là ULIS) là cái nôi sinh ra kỳ thi chứng chỉ Vstep. Cấu trúc đề thi Vstep là công trình nghiên cứu của tập thể đội ngũ giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ do Giáo sư Nguyễn Hòa – nguyên hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ làm chủ biên.

Chứng chỉ Vstep Đại học Ngoại ngữ luôn luôn được đánh giá cao vì trường tổ chức kỳ thi Vstep đầu tiên và nổi tiếng vì tổ chức kỳ thi nghiêm túc, không có tiêu cực trong thi thử. Vì vậy, nhiều trường chỉ chấp nhận chứng chỉ Vstep Ulis (như Học viện Quân Y Hà Nội).

Trong bài viết này, Vivian sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về kỳ thi Vstep Đại học Ngoại ngữ như cập nhật lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ 2021, hồ sơ đăng ký thi Vstep, lệ phí thi Vstep những như cung cấp đề thi vstep mẫu và tài liệu ôn thi Vstep Đại học Ngoại ngữ nhé.

Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ

Đại học Ngoại ngữ tổ chức các kỳ thi Vstep cho thí sinh tự do, sinh viên chuyên và không chuyên của Đại học Quốc gia, sinh viên hệ quốc tế và học viên sau đại học của Đại học Quốc gia vào các kỳ thi riêng cụ thể như sau:

Lịch thi Vstep dành cho thí sinh tự do
Ngày thi: 09/1/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 21-25/12/2020)
Ngày thi: 13/03/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 22-26/02/2021)
Ngày thi: 17/04/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 29/03 – 02/04/2021)
Ngày thi: 17/07/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 28/06- 02/07/2021)
Ngày thi: 14/08/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 26-30/12/2020)
Ngày thi: 18/09/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 30/08-03/09/2021)
Ngày thi: 16/10/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 27/00 – 01/10/2021)
Ngày thi: 13/11/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 25- 29/10/2021)
Ngày thi: 18/12/2021 (Hạn nộp hồ sơ: 29/11- 03/12/2021)

Đăng ký thi Vstep Đại học Ngoại ngữ

Hồ sơ thi Vstep Đại học Ngoại ngữ có gì?
Hồ sơ thi Vstep Đại học Ngoại ngữ gồm có:
- một phiếu đăng ký thi Vstep theo mẫu của trường
- ba ảnh 4x6 có đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh
- một trong các giấy tờ tùy thân sau có công chứng: căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu

Lệ phí thi Vstep Đại học Ngoại ngữ là bao nhiêu?

Lệ phí thi Vstep tại Đại học Ngoại ngữ là 1.800.000 đồng/ lần thi bao gồm lệ phí thi và cấp chứng chỉ Vstep.
Hồ sơ và lệ phí thi Vstep nộp tại P106 nhà A4, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội – Số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hình thức thi Vstep Đại học Ngoại ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ là trường duy nhất còn tổ chức thi Vstep trên giấy. Các trường khác đã tổ chức thi chứng chỉ Vstep trên máy tính. Nhiều thí sinh băn khoăn nên tham gia thi theo hình thức thi Vstep trên máy tính hay trên giấy. Câu trả lời còn tùy thuộc vào từng người.
Nhìn chung, thi Vstep trên giấy thường mất nhiều thời gian thi hơn vì một buổi thi Nghe – Đọc – Viết và một buổi chờ thi Nói. Hơn nữa, thi Nghe Vstep bằng loa tổng sẽ khó nghe hơn nghe bằng tai nghe khi thi trên máy tính. Tuy nhiên, lợi ích của  hình thức thi Vstep trên giấy là đọc có thể dễ dàng lật đi lật lại trang giấy, đỡ nhức mắt. Thứ hai, viết tiếng Anh trên giấy cũng sẽ dễ dàng hơn.
Xem chi tiết: So sánh kỳ thi Vstep trên giấy và trên máy tính tại đây.

Đề thi vstep Đại học Ngoại ngữ

Đề thi Vstep Đại học Ngoại ngữ theo mẫu đề thi Vstep chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cụ thể như sau.
Đề thi Vstep bậc 2 (Vstep.2) tương đương đề thi tiếng Anh A2

Đề thi Vstep bậc 3, 4, 5 (Vstep.3-5) tương đương đề thi tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep

Ôn luyện thi Vstep Đại học Ngoại ngữ ở đâu?

Trường Đại học Ngoại ngữ chỉ tổ chức thi chứng chỉ Vstep theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Nhà trường không tổ chức luyện thi Vstep. Vì vậy, thí sinh dự thi có thể tự ôn thi Vstep hoặc tìm một trung tâm luyện thi Vstep uy tín.

Tự luyện thi Vstep Đại học Ngoại ngữ

Với những bạn tự luyện thi Vstep để thi, bạn có thể tìm nhiều tài liệu miễn phí để ôn thi Vstep trên mạng.
Tải một số tài liệu ôn thi Vstep miễn phí tại đây.
Bộ tài liệu Vstep miễn phí gồm cuốn Cẩm nang hướng dẫn làm bài thi Vstep, Lộ trình tự học Vstep hay sách ngữ pháp ôn thi Vstep.

Phần mềm ôn thi Vstep Online

Phần mềm ôn thi Vstep Online miễn phí bài học đầu tiên cho từng kỹ năng, giúp bạn dễ dàng hình dung dạng thức và độ khó của bài thi Vstep.
Link phần mềm luyện thi tiếng Anh B1 Vstep

Trung tâm Anh ngữ Vivian luyện thi Vstep A2, B1, B2

Ngoài ra, Anh ngữ Vivian là trung tâm luyện thi Vstep uy tín đã giúp cho hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ Vstep trong thời gian ngắn.
Lộ trình học tập hiệu quả: có kiểm tra đầu vào và cam kết đầu ra. Học viên được cam kết hỗ trợ cho tới khi thi đạt Vstep A2, B1, B2 và được học lại miễn phí cho tới khi thi đạt chứng chỉ.

Giảng viên giỏi và dày dặn kinh nghiệm luyện thi Vstep: 100% giảng viên Vivian là giảng viên tiếng Anh của các trường Đại học uy tín tại Hà Nội trong đó nhiều thầy cô đang giảng dạy trực tiếp tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giáo trình luyện thi Vstep độc quyền: giáo trình được thiết kế dành riêng cho từng bậc học và được cập nhật liên tục sát với đề thi của các trường tổ chức thi.

Chính sách hỗ trợ tuyệt vời: Học viên được tặng kèm tài khoản học trực tuyến và sử dụng tới khi thi đạt chứng chỉ Vstep A2, B1, B2; được học lại miễn phí; được trung tâm nộp hồ sơ đăng ký thi Đại học Ngoại ngữ…