Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Tiếng Anh B1 là gì?

Tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương thích với khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ). Tiếng Anh B1 là là điều kiện bắt buộc với một số trường để sinh viên được tốt nghiệp đại học, là lợi thế cho những bạn thi đầu vào cao học để được miễn thi tiếng Anh đầu vào hay là trình độ tiếng Anh quy định phải có để được bảo vệ thạc sỹ hay thi công chức, viên chức, nâng ngạch, chuyển ngạch…

Tiếng Anh B1 có giống với tiếng Anh A, B, C không?

Tiếng Anh B1 là thuật ngữ còn khá mới mẻ khi mới có yêu cầu khoảng năm 2012 trong khi chứng chỉ A, B, C đã tồn tại khá lâu và được nhiều người biết đến.

Tiếng Anh A, B, C do các trung tâm tiếng Anh thuộc sở GD&ĐT cấp. Trên thực tế, nhiều người mua với giá vài trăm nghìn đồng một cách dễ dàng ở cổng một số trường Đại học. Chứng chỉ tiếng Anh B1 cũng như các trình độ khác theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc quy định tại thông tư 01/2014-BGDĐT (A1, A2, B1, B2, C1, C2) chỉ được cấp phép bởi trường Đại học chuyên ngữ uy tín trên cả nước. Lệ phí thi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết do từng trường quy định vào khoảng vài trăm đến khoảng gần 2 triệu đồng và Bộ GD&ĐT kiểm soát khá chặt chẽ chất lượng nên hầu như tiêu cực chạy bằng là rất rất ít. Hầu như, học viên phải ôn tập kỹ càng và đăng ký dự thi tại các đơn vị của Bộ GD&ĐT quy định, học thật thi thật, chứng chỉ do các đơn vị cấp sau kỳ thi khoảng tầm 1 tháng.

Hiện tại, có nhiều định dạng bài thi tiếng Anh B1 khác nhau nên bạn hãy liên hệ với chúng tôi để biết chính xác loại chứng chỉ tiếng Anh B1 bạn cần, lịch thi B1 gần nhất cũng như rất nhiều tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 miễn phí. 

Bạn có thể tham khảo thêm khóa luyện thi tiếng Anh B1 tại Hà Nội hoặc Luyện thi B1 Online hoặc luyện thi B1, B2 theo Vstep Online

Rate this Content 5 Votes

Hãy lưu về FB của bạn để tra cứu bài viết lại khi cần thiết

Thực hư việc bao đậu, không cần thi cũng đỗ

Các bài viết về mua, bán, thi hộ chứng chỉ và xử phạt khi hậu kiểm phát hiện chứng chỉ