[Vstep Writing] Hướng dẫn giải đề thi Viết luận tiếng Anh B1, B2, C1 Đại học Cần Thơ ngày 17.10.2020

Giải đề thi viết luận Vstep Writing Essay tiếng Anh B1-B2-C1 ĐH Cần Thơ

Trong kỳ thi cấp bằng B1 tiếng Anh theo định dạng Vstep, thí sinh phải viết một bài luận có độ dài 250 từ. Vivian sẽ phân tích một đề thi Vstep writing essay tại trường Đại học Cần Thơ (đề thi Vstep writing có liên thông giữa các trường) để bạn tham khảo thêm nhé.

Đề bài thi viết luận Vstep writing Tiếng Anh B1, B2, C1 ĐH Cần Thơ

Countries should promote skills and vocational training for practical work, rather than spending more money on university education.

Do you agree or disagree?

Các quốc gia nên thúc đẩy đào tạo kỹ năng và đào tạo nghề cho các công việc thực tế thay vì đầu tư  nhiều tiền hơn vào giáo dục đại học.

Bạn đồng ý hay không?

Hướng dẫn viết luận tiếng Anh B1, B2, C1 trong kỳ thi Vstep Writing ĐH Cần Thơ

Bài viết thuộc thể loại Opinion Essay – Trình bày quan điểm về một vấn đề là dạng viết luận thường gặp nhất trong bài thi viết Vstep Writing.

1. Mở bài

Nhắc lại yêu cầu đề bài và nêu quan điểm cá nhân: Các quốc gia dành số tiền khác nhau để đầu tư và giáo dục. Có người cho rằng giáo dục nghề nên nhận được nhiều tiền hơn giáo dục đại học. Theo tôi, giáo dục đại học vẫn nên được chú trọng và đầu tư nhiều tiền bạc hơn vì những lí do sau.

Đoạn 1: Nêu lợi ích của giáo dục nghề nghiệp

- Individuals can find a job instantly right after finishing vocational courses à start earning money early

Mọi người có thể tìm kiếm công việc ngay sau khi hoàn thành các khóa học nghề à bắt đầu kiếm tiền từ sớm.

- Vocational training is often far shorter than university education à reduce the financial burden on supporting student life.

Đào tạo nghề thường ngắn hơn học đại học à giảm gánh nặng tài chính trong việc nuôi con học đại học.

Đoạn 2: Lợi ích của giáo dục đại học

- University graduates can get a job with a higher salary.

­Sinh viên tốt nghiệp có thể kiếm được một công việc với mức lương cao hơn.

- Those who graduates from university can have more chances for promotion and career growth.

Những người tốt nghiệp đại học có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp hơn.

- University education offers students more chances to gain in-depth knowledge and skills which are necessary for future jobs.

Giáo dục đại học cho sinh viên nhiều cơ hội thu được kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cần thiết cho công việc trong tương lai.

- People live in a knowledge-based economy so countries need people with higher education to compete and prospter.

Mọi người đang sống trong nền kinh tế tri thức vì vậy các quốc gia cần những người học đại học để cạnh tranh và thịnh vượng.

Tóm lại, chính phủ vẫn nên đầu tư nhiều hơn cho giáo dục đại học.

Để xem viết luận mẫu chi tiết cho đề bài viết này và hướng dẫn chi tiết các dạng viết luận, tham khảo tại Tài liệu ôn thi Vstep.